Hướng dẫn mua máy bơm gia đình

Trước nhu cầu sử dụng nước của các gia đình  ngày càng cao do đó  máy bơm nước đã dần trở nên phổ biến trong hệ thống cung cấp nước của mỗi ngôi nhà Việt. Trên thị trường máy bơm nước tại nước ta có khá nhiều các nhãn hiệu của nhiều hãng khác nhau như Pentax, Vertix, Panasonic, Tohatsu, Hanil, Hyundai, việc chọn mua được một chiếc máy bơm gia đình phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng thì không hề đơn giản.

may bom gia dinh, huong dan mua may bom gia dinh, chon mua may bom gia dinh

Mua máy bơm gia đình

Tập đoàn HTH – 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội xin đưa ra lời giải đáp và những hướng dẫn dành cho quý khách khi quyết định mua và sử dụng máy bơm nước gia đình.

Chủng loại phong phú, phù hợp với túi tiền

Hiện nay máy bơm gia đình có giá bán chỉ bằng 75-80% so với thời điểm của mấy năm về trước. Nhiều sản phẩm được nhập khẩu 100% chính hãng từ nước ngoài vào Việt Nam và một số sản phẩm đã có công nghệ sản xuất, lắp ráp trong nước, giá cả cạnh tranh. Vì vậy, các bạn nên đưa ra sự chọn lựa hợp lý với túi tiền của gia đình mình.

may bomgia dinh, huong dan mua may bom gia dinh, mua may bom gia dinh o dau

Mua máy bơm gia đình phù hợp với túi tiền

Tiêu chí chọn mua máy bơm gia đình

Đầu tiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng nguồn nước tại gia đình như việc hút nước từ đường ống lên đến bể, bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước ở trên cao để có thể chọn được chiếc bơm phù hợp hoặc tham khảo sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật ở đại lý bán hàng.

Theo khảo sát của các chuyên gia thuộc Hội người tiêu dung tại Việt Nam thì thị trường máy bơm gia đình có 2 loại chính như sau:

-Máy bơm chân không là loại có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở phía trên cao

-Máy bơm ly tâm là loại có tác dụng chỉ đẩy nước lên.

Trong tình huống, vòi hoa sen của nhà bạn bị yếu thì bạn nên mua máy bơm tự động (thuộc dòng máy bơm chân không) nhằm tăng áp lực nước từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

cach chon may bom gia dinh, may bom gia dinh o Ha Noi, mua may bom gia dinh gia re

Mua máy bơm gia đình cần tính đến độ cao của nhà

Độ cao của nhà (tính từ vị trí để máy bơm đến bể hoặc đến bình nước ở trên cao) cũng là một yếu tố quan trọng cần phải xét tới. Với ngôi nhà 2-3 tầng thì chỉ cần mua loại bơm có công suất 125W (với điều kiện nước có thể hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Còn nhà từ 4-5 tầng hay có đường ống nước yếu thì nên lựa loại bơm có công suất từ 230-250W.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chọn mua máy bơm có độ cao thích hợp vì đây được xem là nhân tố không thể bỏ qua sau khi đã tổng hợp lại những yếu tố trên. Thực tiễn, các gia đình thường chọn loại máy bơm có trị số cao hơn 1.5 lần so với trị số thực tế là hợp lý. Chẳng hạn, chiều cao của nhà bạn là 10m thì bạn sẽ chọn loại bơm có thể bơm nước lên độ cao từ 13-15m là có thể sử dụng.

Như chia sẻ của một số đơn vị nhập khẩu bơm thì có nhiều nhãn hiệu máy bơm đến từ các hãng nổi tiếng đang bị làm giả và được bày bán ngang nhiên trên thị trường. Do đó,việc phân biệt hang thật với hàng giả cũng gây nhiều khó khăn đối với người tiêu dùng và biện pháp hữu hiệu được khuyến cáo dành cho các bạn đó là nên mua ở những đại lý có uy tín và được ủy quyền của các hãng để chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :