Một vài lưu ý nhỏ khi lắp đặt máy bơm nước

Sau khi bạn đã lựa chọn cho mình được chiếc máy bơm ưng ý, khỏe, chạy êm, ít hao tốn điện…thì việc lắp đặt và sử dụng vận hành máy bơm cũng có những điều đáng lưu ý cụ thể. Và cách lặp đặt một máy bơm như thế nào để có được hiệu quả và công suất tốt nhất? Bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Vị trí lắp đặt máy bơm càng gần nguồn nước càng tốt, vị trí lắp cần phải bằng phẳng chắc chắn để lắp máy bơm giữ được vị trí ổn định, tránh bị rung khi hoạt động. Máy cần được lắp càng gần mặt nước càng tốt, nên có hệ thống lọc tránh rác rưởi làm ngạt máy.
lap-dat-may-bom-nuoc_may-bom-pentax

Lắp đặt máy bơm nước

 

  • Đường ống ra đúng với đường kính của máy bơm, nên lắp thẳng tránh các gấp khúc để đạt được hiệu suất cao nhất. Bạn có thể gắn một van khóa nước để tiện cho quá trình sử dụng, sửa chữa máy.
  • Lắp các hệ thống ống vào và ra càng kín càng tốt, tránh mọi sự rò rỉ ảnh hưởng đến công suất cũng như gây hư hỏng, giảm tuổi thọ cho máy.
  • Cấp nguồn cho máy bơm bạn nên sử dụng một cầu dau tự động, lựa chọn dây dẫn đúng với công suất tải của máy…

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ những cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng máy bơm nước, góp phần đem lại hiệu suất cao nhấ cũng như ổn định nhất cho người dùng.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :